Trang trại ổi sạch ông Đới xã Dân Chủ, Hoành Bồ

- Địa điểm: Thôn 1, xã Dân Chủ huyện Hoành Bồ

- Đặc trưng: Diện tích trồng cây ăn quả khu vực này trên 7 ha, do thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu nên vùng đất này rất hợp với trồng  các loại cây ăn quả như  Ổi, táo, Thanh Long ruột đỏ, Mía tím, cam …  nhất là ổi và táo. Nhiều hộ gia đình có diện tích đất trồng ổi sạch trên 1 ha, tổng số diện tích đất trồng cây ăn quả chất lượng cao hiện trên 7ha diện tích tiếp tục được mở rộng. Du khách được trải nghiệm hái ổi, táo cùng người dân, chăm sóc, cắt tỉa cây... Người dân ở đây rất thân thiện, chất lượng ổi, táo thơm ngon, mềm, ngọt đặc trưng riêng của Hoành Bồ.

Ổi Hoành Bồ là sản phẩm ocop nổi tiếng tại Quảng Ninh

- Hiện trạng hạ tầng: Sát đường Quốc lộ Hữu nghị 279, thuận tiện cho du khách vào vào tận trang trại ổi. Có khu tham quan, chọn và hái ổi; có hệ thống vệ sinh sạch sẽ.

- Độ dài chặng đường: Từ trang trại hoa Lan cao cấp xã Sơn Dương đến Điểm trang trại ổi sạch khoảng 6km.

Phòng Văn hóa - Trung tâm TTVH Hoành Bồ