CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest đề nghị nghiên cứu, hợp tác đầu tư một số dự án phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Ngày 15/8, BTV huyện ủy đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp được hợp tác đầu tư một số dự án phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT huyện ủy, Lê Xuân Hợp, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị chuyên môn của huyện. Về phía Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest, có ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty; bà Nguyễn Diệu Tú, Phó Tổng giám đốc.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest đã đề nghị với huyện Hoành Bồ được hợp tác đầu tư một số dự án trên cơ sở nghiên cứu các địa điểm có tiềm năng phát triển các Dự án du lịch trên địa bàn huyện.

Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest

 Với năng lực tài chính, kinh nghiệm và thế mạnh trên lĩnh vực xây dựng và phát triển các dự án hạ tầng, du lịch, sau khi huyện Hoành Bồ thực hiện xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp vào ngày 04/8/2018 vừa qua, trên tinh thần mời gọi và hỗ trợ cao nhất cho doanh nghiệp, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest đã nghiên cứu tiềm năng, thế mạnh của huyện, mong muốn được hợp tác với huyện Hoành Bồ thực hiện các dự án phát triển du lịch, hạ tầng, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa địa phương trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, có kinh tế phát triển nhanh, mạnh, bền vững, hệ thống kết cầu hạ tầng đồng bộ, gắn kết, liên thông trong vùng đô thị trung tâm của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Về phía huyện Hoành Bồ, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy khẳng định: Hoành Bồ như một Quảng Ninh thu nhỏ, với nhiều tiềm năng, thế mạnh chưa được khai thác. Định hướng phát triển của huyện là khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghiệp xanh, phấn đấu đến năm 2021 huyện tự chủ về chi thường xuyên, năm 2025 lên thị xã Hoành Bồ với 7 phường.

Huyện Hoành Bồ mong muốn nhận được sự quan tâm, nghiên cứu, đầu tư, phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trên tinh thần mời gọi, thu hút các doanh nghiệp vào nghiên cứu, hợp tác cùng phát triển bền vững, huyện hết sức vui mừng trước thiện chí hợp tác của Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest. Huyện sẽ tạo  điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp sớm có đủ điều kiện đầu tư vào các dự án trên địa bàn.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện và doanh nghiệp đã đi khảo sát, nghiên cứu thực tế tại một số địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch và một số dự án đang mời gọi đầu tư trên địa bàn.

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện và doanh nghiệp nghiên cứu thực địa:

Nghiên cứu quy hoạch dự án sân golf An Biên

Khảo sát tại điểm bay dù lượn xã Sơn Dương

Nghiên cứu mô hình rừng lim của ông Triệu Tài Cao, xã Tân Dân./.

Thuỳ Dương - Quang Cảnh

 

Một số địa điểm có tiềm năng phát triển các Dự án du lịch trên địa bàn huyện Hoành Bồ:

1. Dự án sân Golf An Biên:

- Địa điểm: Tại khu vực trung tâm huyện Hoành Bồ (thuộc địa phận xã Lê Lợi và thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ).

- Quy mô: khoảng 300ha.

- Mục tiêu: Đầu tư xây dựng sân Golf  (18-36 lỗ) kết hợp du lịch sinh thái.

- Hiện trạng khu đất: Là đất trồng rừng sản xuất (thông, keo); đất mặt nước phục vụ tưới tiêu nông nghiệp; đất vườn và một phần nhỏ là đất ở các hộ dân đang quản lý sử dụng.

- Thực trạng Dự án: đã có trong Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án:

+ An Biên là tập hợp các khu đồi thấp dạng bát úp, cao trung bình khoảng 30,0m ÷ 40,0m (đỉnh cao nhất khoảng 50,0m) so với mặt nước biển; An Biên có diện tích đất trồng thông và diện tích mặt nước lớn, cảnh quan tự nhiên đẹp và có tầm nhìn tốt ra phía vịnh Cửa Lục.

+ Giao thông tiếp cận thuận lợi: QL-279; TL-326, TL-328 thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng, phát triển Dự án; lân cận khu vực có nút giao thông lên đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (cách nút giao Đại Yên khoảng 12Km).

=> Về cơ bản, An Biên có đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng sân golf tiêu chuẩn Quốc tế, phục vụ phát triển du lịch.

Một số hình ảnh hiện trạng:

2. Dự án Điểm bay dù lượn Sơn Dương:

- Địa điểm: Thuộc địa bàn xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Các thông tin cụ thể:

+ Vị trí bãi đáp: Tại khu vực trung tâm xã Sơn Dương (cách Trụ sở UBND xã Sơn Dương khoảng 250m về phía Đông Bắc).

+ Điểm cất cánh số 01: Tại khu vực núi có điểm cao +450m.

+ Điểm cất cánh số 02: Tại khu vực núi có điểm cao +250m.

- Quy mô nghiên cứu:

+ Vị trí bãi đáp: Khoảng 1,0 - 2,0ha.

+ Địa điểm cất cánh - số 01: Khoảng 0,1ha.

+ Địa điểm cất cánh - số 02: Khoảng 0,1ha.

- Mục tiêu: Đầu tư xây dựng bãi đáp, điểm cất cánh và các hạng mục phụ trợ dự án dù lượn tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ để phục vụ việc phát triển ngành du lịch huyện Hoành Bồ (tổ chức các cuộc thi, trình diễn quy mô Quốc gia và trong khu vực…, là những điều kiện thuận lợi để thu hút du khách đến với huyện Hoành Bồ); Theo khảo sát và nhận định của giới chuyên môn thì địa điểm tại khu vực này là một trong những địa điểm có điều kiện lý tưởng (là một trong những địa điểm hàng đầu của Quốc gia và trong khu vực để tổ chức luyện tập và thi đấu môn thể thao Dù Lượn). 

- Hiện trạng:

+ Vị trí bãi đáp: Tại khu đất canh tác nông nghiệp trung tâm xã Sơn Dương, phía Nam là trục đường Cầu Cháy - Đồng Đặng, và Trụ sở UBND xã Sơn Dương, giao thông tiếp cận thuận lợi.

- Địa điểm cất cánh số 01: Là khu vực núi có điểm cao +450m.

- Địa điểm cất cánh số 02: Là khu vực núi có điểm cao +250m.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án: Bãi đáp nằm tại khu vực trung tâm xã Sơn Dương, phía Nam giáp trục đường Cầu Cháy - Đồng Đặng kết nối khu vực Dự án với trung tâm huyện Hoành Bồ (cách trung tâm huyện khoảng 5,5km).

- Một số hình ảnh thực tế của Dự án:

3. Khu bảo tồn văn hóa người Dao Thanh Y:

- Địa điểm: Tại xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ.

- Quy mô: Khoảng 12-15ha.

- Mục tiêu: Tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục của Dự án tạo thành quần thể du lịch cộng đồng mang nét văn hóa độc đáo của đồng bào Dao - Thanh Y.

- Hiện trạng khu đất: bao gồm đất đã thu hồi thực hiện Dự án; Đất canh tác nông nghiệp, và một phần đất vườn, đất ở các hộ dân đang quản lý sử dụng.

- Thực trạng Dự án: Quy hoạch chi tiết được UBND huyện Hoành Bồ phê duyệt tại Quyết định số 3051/QĐ-UBND ngày 30/10/2013; Dự án trước đây do Sở VH,TT&DL làm Chủ đầu tư, đã đầu tư xây dựng một số hạng mục chính (bao gồm: Nhà sinh hoạt cộng đồng bảo tồn chính, mẫu nhà ở điển hình của Người Dao - Thanh Y, sân vườn, khuôn viên...); Hiện nay, UBND xã đang quản lý, sử dụng vào mục đích sinh hoạt cộng đồng, tổ chức sinh hoạt lễ hội... và duy trì các họa động bảo tồn văn hóa của Người Dao - Thanh Y; huyện đang có chủ trương cho điều chỉnh Quy hoạch chi tiết của Dự án để kết nối với khu vực mặt nước cảnh quan Hồ Yên Lập ở phía Nam Khu vực.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án:

+ Dự án đã được đầu tư một số hạng mục công trình chính và HTKT cơ bản; giao thông tiếp cận dễ dàng, thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng (tuyến đường liên huyện Uông Bí - Hoành Bồ qua khu vực Dự án).

- Một số hình ảnh thực tế của Dự án:

4. Dự án du lịch sinh thái khu vực rừng Lim ông Triệu Tài Cao:

- Địa điểm: Tại thôn Bằng Anh, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ (cách Trụ sở UBND xã khoảng 800m).

- Quy mô: khoảng 30ha.

- Mục tiêu: Bảo tồn và phát triển rừng Lim, khai thác điểm du lịch sinh thái, trải nghiệm tại thôn Bằng Anh, xã Tân Dân.

- Hiện trạng khu đất: Là rừng Lim của ông Triệu Tài Cao, quỹ đất rừng sản xuất; hiện trạng khu vực có cảnh quan tự nhiên đẹp, khác biệt, phù hợp phát triển dự án DLST.

- Thực trạng Dự án: Phù hợp Quy hoạch vùng huyện Hoành Bồ.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án:

+ Theo định hướng của Quy hoạch vùng huyện Hoành Bồ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 khu vực này được định hướng phát triển các điểm du lịch sinh thái, cảnh quan.

+ Khu vực Dự án gần với Quốc lộ 279, giao thông tiếp cận thuận tiện.

- Một số hình ảnh hiện trạng:

5. Khu du lịch sinh thái Thác khe Mực:

- Địa điểm: Tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ.

- Quy mô: khoảng 10ha.

- Mục tiêu: Phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm tại khu vực thác Khe Mực, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ.

- Hiện trạng khu đất: Khu vực thác Khe Mực và vùng cảnh quan; thác rộng, nhiều tầng, bậc có cảnh quan tự nhiên đẹp, khác biệt, phù hợp phát triển dự án DLST.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án: Khu vực cảnh quan còn hoang sơ, chưa được khai thác; Thác Khe Mực cách quốc lộ 279 khoảng 2km.

- Một số hình ảnh hiện trạng:

6. Khu du lịch trải nghiệm núi Đá Chồng:

- Địa điểm: Tại xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ.

- Quy mô: khoảng 5-10ha.

- Mục tiêu: Phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, khai thác lợi thế về địa hình và cảnh quan tự nhiên tại khu vực.

- Hiện trạng khu đất: Núi đá chồng, rừng thông có cảnh quan tự nhiên đẹp, khí hậu trong lành, phù hợp với phát triển dự án DLST và trải nghiệm.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng phục vụ Dự án:

+ Theo định hướng của Quy hoạch vùng huyện Hoành Bồ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 khu vực này được định hướng phát triển các điểm du lịch sinh thái, cảnh quan.

+ Khu vực Dự án gần với Quốc lộ 279, giao thông tiếp cận thuận tiện.

- Một số hình ảnh hiện trạng:

 

Trang thông tin điện tử huyện Hoành Bồ

Giấy phép Số: 06 do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, cấp ngày: 24/4/2018
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân huyện Hoành Bồ
Người chịu trách nhiệm: Tô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoành Bồ
Địa chỉ: Số 78 khu 4, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh
Số điện thoại: 0203.3858031 Fax:0203.3858031 ubndhb@quangninh.gov.vn, ttttvvh.hb@quangninh.gov.vn www.huyenhoanhbo.gov.vn
Ghi rõ nguồn:huyenhoanhbo.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin điện tử. Copyright © 2016 Trang thông tin điện tử huyện Hoành Bồ - Tất cả các quyền